Ý NGHĨA CÁC CON VẬT TRONG PHONG THỦY

DÊ: Thần Lộc chiêu tài

image001

Dê là con vật rất gẫn gũi trong văn hoá Á Đông.Nó tiêu biểu cho sự mau mắn, nhanh nhẹn,may mắn.Dê tức là Lộc nên tiêu biểu cho tài lộc.Là một trong những pháp khí Thiên Tài tức ám chỉ những nguồn tài chính bất ngờ,may mắn trong kinh doanh.Đặc biệt thích hợp cho những ngành nghề mạo hiểm như chứng khoán,đầu tư ngắn hạn. Dê với đồng tiền âm dương - tượng trưng cho sự hoạnh tài và may mắn trong kinh doanh.

Trong Âm Dương,Dê tượng trưng cho quẻ Đoài,biểu hiện sự nhanh nhẹn,vui vẻ, lợi cho con cái nên nó còn dùng để tăng cường quan hệ gia đình,cầu sinh con cái.Dê đồng mang cát khí Kim bổ trợ cho các cát tinh Lục Bạch,Nhất Bạch,vượng tài, tăng cường may mắn,cầu con cái.Chế hoá các hung tinh Nhị Hắc,Ngũ Hoàng,Ngũ Quỷ, Hoạ Hại.

Nên : Đặt nơi phòng khách,trên bàn làm việc,trên ban thờ,trên bàn học,nơi các vượng tinh như Lục Bạch,Nhất Bạch phối chiếu.Hợp với người tuổi Hợi,Mão,Tỵ,Ngọ,Mùi.

Tránh : Đặt nơi ô uế,nhà vệ sinh,nơi ẩm thấp,tối tăm,nơi các hung tinh cùng phối hợp ctỵee45e4545hiếu đến.

Hổ vừa

image002

Hổ là con vật rất linh thiêng nằm trong bộ Tứ Linh là Long,Phượng,Quy,Hổ.Trong Phong Thuỷ thường dùng hai khái niệm là Tả Thanh Long,Hữu Bạch hổ để chỉ hai     cục thế bên cạnh huyệt.Nên Hổ là con vật linh thiêng thứ hai sau Rồng,thường đi với rồng như một cặp bổ trợ lẫn nhau.Hổ là con vật linh thiêng và đầy uy quyền thường được thờ phụng,đại diện cho chư vị tướng quân chuyên phù trợ chánh pháp.Chính vì thế nó là biểu tượng cho quyền lực,cho công danh học hành và sự tăng tiến trong kinh doanh.Hổ dùng tiếp khí cho các cát tinh Lục Bạch,Bát Bạch.Cũng có thể bổ trợ cho bản mệnh người tuổi Dần.Hổ mạ vàng mang tinh chất Kim mang cát khí rất lớn.Là pháp khí của công danh,tài lộc và quyền lực,chống lại tiểu nhân.Mang nguyên khí Kim là cát khí đem lại sự may mắn về công danh,tài lộc,học hành thi cử.Cũng có thể dùng để trấn yểm khi nhà bị phạm vào cấm kỵ hoặc bị Sát tinh chiếu hướng.


Nên :Đặt nơi phòng khách,trên bàn làm việc,nơi các vượng tinh như Lục Bạch,Bát Bạch phối chiếu.Trấn yểm nơi hung tinh chiếu đến,hỗ trợ cho bản mệnh người Dần, Ngọ,Tuất,Mão, Thìn.

Tránh : Đặt nơi ô uế,nhà vệ sinh,đặt trong phòng ngủ.


Kỳ Lần có cánh


Lân là một giống thú linh trong hàng Tứ Linh (Long, Lân, Qui, Phụng).

Lân là con cái, còn con đực gọi là Kỳ, gọi chung là Kỳ Lân. Kỳ Lân thuộc loài nai, hình dáng giống như con hưu, mình vằn, đuôi giống như đuôi trâu, vú giống như vú ngựa, có một sừng trên đầu, tánh rất hiền lành, không ăn thịt con vật khác, chỉ ăn cỏ, nên gọi nó là Nhân thú (con thú có lòng nhân từ).
Mỗi khi nơi nào có Kỳ Lân xuất hiện thì có Thánh nhân ra đời cứu giúp dân chúng. Do đó, Kỳ Lân báo hiệu điềm lành, sắp có thái bình thịnh vượng.

Tương truyền, khi Bà Trưng Tại mang thai Đức Khổng Tử, bà mơ màng thấy một con Kỳ Lân xuất hiện, đi đến trước mặt bà thì nó phục xuống, nhả ra một cái ngọc xích trên đó có đề chữ: Con nhà Thủy Tinh, nối đời suy Châu mà làm vua không ngôi.

Đôi Ngọc Kỳ Lân là pháp khí mang lại sự bình an thuận hoà, con cái thông minh hiếu thảo, học hành giỏi giang và rất hoạnh tài lộc, rất cần cho mọi nhà.


Nên : Bày trên bàn, trong phòng khách, văn phòng, cửa hàng. Bày trên bàn thờ, trên két bạc, trên bàn làm việc...Nơi các cát tinh Lục Bạch, Diên Niên, Sinh Khí phối chiếu để gia tăng phúc lộc, tiền bạc.

Ngựa phi nước đại t

Ngựa là một trong những con vật gắn bó chặt chẽ nhất với con người.Tượng trưng cho sức mạnh,sự giúp đỡ con người trong việc vận chuyển,ngựa là con vật trung thành nhất,không những thế ngựa còn là hình ảnh của sự kiễn nhẫn,sự bền bỉ, lâu dài,đảm đang,tháo vát,sự may mắn mang lại tài lộc một cách nhanh chóng.Ngựa phi nước đại trên còn được gọi là “Lộc Mã”,nó đem lại nguồn tài lộc,sự phát đạt trong kinh doanh,sự nhanh nhạy và tăng tiến tiền tài,khiến những công việc dự định sẽ nhanh chóng hoàn thành hơn dự kiến và đạt kết quả cao hơn mong muốn.Ngựa tượng trưng cho quẻ Càn trong Bát Quái,chủ về công danh tài lộc,đem lại sự dũng mãnh,phát đạt,quả quyết và ý chí phấn đấu.Ngựa đồng mang lại Dương khí và mang nguyên khí của Sao Lục Bạch.Nên dùng bổ trợ cho các sao Nhất Bạch và Lục Bạch,đem lại phúc lộc may mắn đặc biệt là công danh,tài lộc.

Nên : Trợ giúp cho người tuổi Dần,Ngọ,Tuất,người mạng Thổ,mạng Kim.Bày trong phòng khách,trên bàn làm việc nơi các cát tinh chiếm đóng để gia tăng công danh tài lộc,hoặc muốn thay đổi công việc theo hướng tốt.

Tránh : Bày trong phòng ngủ,nhà vệ sinh,nơi các hung tinh như Nhị Hắc,Ngũ Hoàng, Ngũ Quỷ,Tuyệt Mệnh,Hoạ Hại sẽ làm cho hung tinh phát huy tai hoạ mau chóng.

Trâu nằm trên tiền to


Trâu nằm trên tiền

Trâu là con vật rất gần gũi với các nước Á Đông do ngày xưa trâu là con vật cung cấp sức kéo chủ yếu phục vụ cho nông nghiệp.Trâu là con vật hiền lành,bền bỉ, mạnh mẽ nên nó là biểu tượng của sự an lành,no đủ,thịnh vượng.Trong Bát Quái,tượng trâu là quẻ Khôn chủ về đất đai,tức là sự thịnh vượng,bền vững nên tượng trâu rất tốt cho tài lộc,sự nhàn hạ,an vui.Trâu đồng mang Kim khí rất tốt cho tài lộc,cho các công việc kinh doanh,bất động sản hoặc đầu tư dài hạn.

Ngoài ra trâu đồng còn dùng để chế hoá trấn yểm các hung tinh như Nhị Hắc, Ngũ Hoàng,biến hung thành cát.Với người ưa sự thanh nhàn thì hình ảnh chăn trâu là sự tĩnh lặng,an lạc trong nội tâm.


Nên : Đặt nơi phòng khách,trên bàn làm việc,nơi các vượng tinh như Lục Bạch,Bát Bạch phối chiếu.Trấn yểm nơi hung tinh chiếu đến,hỗ trợ cho bản mệnh người Tỵ, Dậu,Hợi,Tí,Sửu.


Tránh :
Đặt nơi ô uế,nhà vệ sinh,đặt trên bàn học,trên bàn thờ,nơi hung tinh Nhị Hắc,Tam Bích chiếu đến.

Tỳ hưu


Tỳ Hưu là con vật được người Trung Hoa thờ phụng vì tính chất linh thiêng và lợi về tài lộc. Con vật này là con vật huyền thoại, nó có cánh nhưng không có... hậu môn, chỉ biết ăn vào, không biết nhả ra. Người ta làm tượng Tỳ Hưu, nhưng dặn phải vuốt ve, vỗ về nó. Không được sờ vào mắt để nó luôn tinh tường. Không được sờ vào răng để nó luôn mạnh khoẻ... Đặt tượng tỳ hưu tượng trưng cho tài lộc dồi dào, bởi con vật này hiền lành, không hung dữ và kênh kiệu, nó chiều lòng và phụng sự cho mọi thân chủ, tượng trưng cho các nguồn tài lộc đều hanh thông...

Nên : Bày trong phòng khách, cửa hàng, trên tủ két, trên quầy bán hàng, trên ban thờ Thần Tài,...

Kim Kê đứng trên tiền


Gà là con vật rất gần gũi với các nước Á Đông, trong sản xuất nông nghiệp, gà là con vật được nuôi nhiều nhất. Gà đứng trong trong 12 con giáp tượng trưng cho 12 hàng Chi, gà đứng trên đống tiền tượng trưng cho tài lộc thăng hoa chống lại thị phi, miệng tiếng. Gà được truyền thống văn hoá phương Đông đặc biệt coi trọng, bởi hình ảnh chú gà trống là hình ảnh của sức mạnh, sự hoành tráng phi thường và đẹp đẽ, có thể sánh với các con vật trong Tứ Linh. Truyền thống Việt Nam ta có tục chọi gà bởi gà có đặc tính kiên trì và mạnh mẽ. Tiếng gà gáy sáng đều đặn và chính xác tượng trưng cho sự bền bỉ, tốt lành trong công danh sự nghiệp.


Nên : Đặt nơi phòng khách,trên bàn làm việc.Trấn yểm nơi hung tinh chiếu đến,hỗ trợ cho bản mệnh người Tỵ, Dậu, Sửu.

Tránh : Đặt nơi ô uế, nhà vệ sinh.


Voi như ý


Voi là con vật tượng trưng cho sức mạnh, trí tuệ và sự bền bỉ. Voi thường được dùng trong chiến tranh như một cỗ máy tấn công hiêụ quả và mạnh mẽ nhất. Trong văn hoá phương Đông, voi là hình ảnh của trí tuệ kết hợp nhuần nhuyễn với sức mạnh. Nó tượng trưng cho quẻ càn - người quân tử. Voi còn hút nước bằng vòi nên nó xem như thuỷ khí, tượng trưng cho tài lộc trong khoa Phong Thuỷ.


Nên : Đặt nơi phòng khách, trên bàn làm việc, tủ két, cửa hàng kinh doanh. Trấn yểm nơi hung tinh chiếu đến, bày nơi cửa ra vào để thu hút tài lộc.

Tránh : Đặt nơi ô uế, trong nhà vệ sinh, trong nhà bếp

Cá Chép Ngậm Ngọc


Cá chép là biểu tượng cho sự kiên trì,bền chí, linh thiêng,cao quý.Trong truyền thuyết thường câu chuyện cá chép vượt vũ môn hoá rồng,vì thế cá chép được coi như rồng - một con vật linh thiêng cao quý.Cá chép là biểu tượng của sự tăng tiến công danh và nổi tiếng.Trong làm ăn buôn bán thì cá chép đại diện cho Thuỷ khí tức là nguồn tài lộc dồi dào.Cá chép là một trong những pháp khí vô cùng tốt cho cả hai phương diện công danh và tài lộc.

Bày trong phòng khách sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng.Để ở bàn làm việc mang lại thành công sự nghiệp,thăng quan tiến chức. Học sinh, sinh viên để ở bàn học tốt cho thi cử,học hành. Cá chép ngậm cầu Phong Thuỷ bằng pha lê mang lại vượng khí của sao Bát bạch thuộc Thổ,trong vận 8 là một pháp khí vô cùng may mắn có thể tăng cường cát khí các sao Bát Bạch,Lục Bạch,Cửu Tử,tăng cường Dương khí.Chế hoá hung khí của sao Tam Bích,Văn Khúc,Hoạ Hại.


Nên : Bày trong phòng khách hoặc văn phòng,bày trên bàn làm việc,trên két sắt,tủ trưng bày hàng hoá,quầy thu ngân… Bày nơi cát tinh Bát Bạch,Lục Bạch,Cửu Tử, Sinh Khí chiếm đóng.

Tránh : Bày trong nhà vệ sinh,nơi hung tinh Lục Sát,Hoạ Hại,Tuyệt Mệnh.

Rùa đầu rồng cõng con


Rùa đầu rồng cõng con  – kim khí

Rùa đầu rồng hay còn gọi là Long Quy là con vật huyền thoại kết hợp hai đặc tính của rồng và rùa. Rồng và rùa là hai loài trong bộ Tứ Linh nên rùa đầu rồng là con vật rất linh thiêng bên cạnh bộ Tứ Linh là Long, Phượng, Hổ, Rùa.

Long quy là con vật mang ý nghĩa hoạnh tài, rất lợi về tài lộc, bền vững và thịnh vượng lâu dài trong kinh doanh. Nó là con vật cứu cánh trong việc tiếp khí cho các cát tinh như Bát Bạch, Cửu Tử, Nhất Bạch, chuyên được các Phong Thuỷ Sư sử dụng trong các thủy cục vượng tài. Trong bài trí Phong Thuỷ, những phương vị tốt lành không thể thiếu được tượng Long Quy để vượng tài.

Rùa đầu rồng mạ vàng Kim khí rất mạnh lợi cho tài vận, thường dùng tiếp khí cho sao Nhất Bạch, Cửu Tử. Con vật này cũng có tác dụng trong việc giải trừ vận hạn đặc biệt là các hung tinh như Nhị Hắc, Tam Bích, Thất Xích, Hoạ Hại.

Nên : Đặt trên ban thờ thần tài, trên két sắt, trên bàn làm việc hoặc vùng gần cửa chính để vượng tài lộc, kinh doanh thuận lợi. Cũng có thể để phía sau lưng bạn tại nơi làm việc, nó sẽ trợ giúp bạn trong việc nhận được sự giúp đỡ của cấp trên cũng như sự thăng tiến trong công việc. Đặt tại các cung tài khí nơi có các cát tinh phối chiếu để tạo thành Kim cục vượng tài.

Tránh : Bày nơi ô uế, nhà vệ sinh, đặt trong giường ngủ

Đôi ngọc kỳ lân - Thổ Khí


Lân là một giống thú linh trong hàng Tứ Linh (Long, Lân, Qui, Phụng).

Lân là con cái, còn con đực gọi là Kỳ, gọi chung là Kỳ Lân. Kỳ Lân thuộc loài nai, hình dáng giống như con hưu, mình vằn, đuôi giống như đuôi trâu, vú giống như vú ngựa, có một sừng trên đầu, tánh rất hiền lành, không ăn thịt con vật khác, chỉ ăn cỏ, nên gọi nó là Nhân thú (con thú có lòng nhân từ).
Mỗi khi nơi nào có Kỳ Lân xuất hiện thì có Thánh nhân ra đời cứu giúp dân chúng. Do đó, Kỳ Lân báo hiệu điềm lành, sắp có thái bình thịnh vượng.

Tương truyền, khi Bà Trưng Tại mang thai Đức Khổng Tử, bà mơ màng thấy một con Kỳ Lân xuất hiện, đi đến trước mặt bà thì nó phục xuống, nhả ra một cái ngọc xích trên đó có đề chữ: Con nhà Thủy Tinh, nối đời suy Châu mà làm vua không ngôi.

Đôi Ngọc Kỳ Lân là pháp khí mang lại sự bình an thuận hoà, con cái thông minh hiếu thảo, học hành giỏi giang và rất hoạnh tài lộc, rất cần cho mọi nhà.


Nên : Bày trên bàn, trong phòng khách, văn phòng, cửa hàng. Bày trên bàn thờ, trên két bạc, trên bàn làm việc...Nơi các cát tinh Lục Bạch, Diên Niên, Sinh Khí phối chiếu để gia tăng phúc lộc, tiền bạc.

Đôi Nghê ngồi chầu - Kim Khí


Nghê là con vật huyền thoại có từ rất lâu đời giống như sư tử. Sư tử là loài thú đại diện cho sức mạnh bởi khi sư tử cất tiếng gầm thì mọi loài thú khác đều sợ hãi. Nghê là loài vật chuyên bảo vệ và canh giữ cửa ngôi nhà,miệng há to thu hút và trấn áp mọi loại hung khí vào nhà.Vì vậy, trong mỗi đình chùa ta thường thấy có tượng hai con nghê đá canh cửa.Trong Phong Thuỷ, tượng nghê thường dùng trấn giữ cửa nhà, hoá giải hung khí chiếu tới khi đối diện với của nhà khác, bị ngã ba,ngã tư,đường vòng,hoặc góc nhọn chiếu vào cửa nhà.

Nghê cũng dùng để hoá giải hung khí các sao xấu chiếu mỗi năm như Ngũ Hoàng,Nhị Hắc,Tam Bích,Ngũ Quỷ,Hoạ Hại.Đôi nghê thường dùng một cặp âm dương,mang lại sự bình an và thịnh vượng cho ngôi nhà.Các vị trí ngôi bị xấu như góc nhọn nhà khác chiếu,đường cong đâm vào nhà, cửa đối diện nhà khác,dốc chạy thẳng vào nhà,...nên dùng đôi nghê để trấn yểm bày ở góc nhà hoặc vị trí bị hung sát ấy để hoá giải.

Nên : Đặt đôi nghê ngoài cổng,con đực bên trái,con cái bên phải,đầu hướng ra bên ngoài.Bày trong phòng khách ở chính giữa hướng ra cửa hoặc ở các vị trí bị Sát tinh chiếu đến ngôi nhà,căn phòng.Có thể bày trên bàn làm việc,hoặc bàn trà.

Tránh : Bày nơi ô uế,đặt trong bếp,nhà vệ sinh,đặt trong giường ngủ.Gậy như ý bằng thạch anh trắng


Vương trượng Như Ý là vật ngày xưa quan lại thường sở hữu để đại diện cho quyền lực và địa vị của mình trong triều đình. Pháp khí này là một trong những pháp khí rất quan trọng để khẳng định và củng cố địa vị, tăng cường quyền lực và vai trò trong tổ chức. Ý nghĩa “Như Ý” của nó là sự hài lòng với những gì mình đạt được và hàm ý mong cầu sự ổn định, vững bền.

Pháp khí đặc biệt thích hợp cho những người có danh chức lớn, địa vị cao muốn củng cố vững chắc quyền lực, tránh kẻ tiểu nhân, người dưới, cấp dưới lấn quyền.

Nên : Đặt nơi phòng khách, trên bàn làm việc, nơi các vượng tinh như Lục Bạch, Bát Bạch, Nhất Bạch phối chiếu. Hợp với người đứng chức trưởng trong mọi cơ quan, tổ chức.

Tránh : Đặt nơi ô uế, nhà vệ sinh, nơi ẩm thấp, tối tăm, nơi các hung tinh cùng phối hợp chiếu đến.

Phúc Lộc Thọ Đại


Đạo Lão từ Trung Quốc truyền vào Việt Nam từ xa xưa, ngày nay trở nên  rất gần gũi với nước ta. Theo quan niệm Đạo Lão thì những bậc thánh nhân sau khi đã tu luyện đều chứng được trường sinh bất lão, có đủ các phép thần thông gọi là các vị tiên.

3 ông tiên Phúc Tinh, Lộc Tinh, Thọ Tinh tiêu biểu cho 3 hạnh phúc lớn nhất của con người là Phúc lộc, tức là con cháu đầy đủ ngoan hiền. Lộc tức là tài lộc dồi dào và Thọ là sự sống lâu không bệnh tật.

Tam Tiên này được làm bằng đồng mang nguyên khí của sao Lục Bạch Kim Tinh có tác dụng rất lớn trong vận 8. Cát khí đem lại cho chủ nhà nhiều phúc lộc và công danh, tiền tài tăng tiến, thường dùng gia tăng cát khí cho sao Lục Bạch, Nhất Bạch chủ về phúc lộc, công danh, học hành hoặc gia tăng tuổi thọ, sức khoẻ và cầu sinh thêm con cái.

Nên : Bày nơi phòng khách, bàn làm việc. Nơi các cát tinh Bát Bạch, Lục Bạch, Diên Niên, Thiên Y phối chiếu để gia tăng phúc lộc và tuổi thọ.

Tránh : Đặt trong bếp, nhà vệ sinh, nơi ẩm thấp, trong phòng ngủ, nơi các hung tinh Nhị Hắc, Ngũ Hoàng phối chiếu.

Rồng đá - Thổ Khí


Trong văn hoá phương Đông nói chung và Phong Thủy nói riêng, con rồng có ý nghĩa rất đặc biệt. Nó là con vật linh thiêng nhất tượng trưng cho hoàng đế, người quân tử. Rồng nằm trong Tứ Linh tức bốn con vật linh thiêng kết tinh tú khí trời đất là Long, Lân, Quy, Phượng. Rồng còn là biểu tượng của tâm linh phương Đông với ý nghĩa sức mạnh siêu phàm huyền bí.

Trong Phong Thuỷ, rồng có khả năng dùng hơi thở thổi ra nguyên khí trời đất, nguyên khí này chính là nền tảng của học thuật Phong Thuỷ. Hình dạng của núi sông, thung lũng, các khối nhà, đường xá đều có liên quan đến các bộ phận của Rồng như đầu, mình, thân, đuôi, móng vuốt và viên ngọc rồng từ đó ảnh hưởng đến vị trí Phong Thuỷ. Các nguồn năng lượng vận chuyển trong lòng đất được gọi là các mạch rồng tức long mạch. Những nơi huyệt kết được gọi là tim rồng, mắt rồng hàm chứa năng lượng rất mạnh.

Rồng đại diện cho quẻ Chấn, mang lại Dương khí, sự quật khởi, ý chí, công danh, tài lộc và quyền lực. Rồng đá mang nguyên khí Thổ, trong vận 8 là cát khí đem lại sự may mắn về công danh, tài lộc...

Nên : Bày trong phòng khách, trên bàn làm việc, bàn học. Tiếp khí cho các cát tinh Nhất Bạch, Lục Bạch, Cửu Tử. Trấn áp hung khí và âm khí... Hợp với người tuổi Thân, Tí, Dần, Mão, Thìn.

Tránh : Bày nơi ô uế, đặt trong bếp, nhà vệ sinh, đặt trong giường ngủ.

Quan Công vuốt râu


Quan Vân Trường là một võ quan nổi tiếng trong lịch sử Trung Hoa thời Tam Quốc. Ông là một võ tướng trung nghĩa hàng đầu, sau khi mất đã quy y cửa Phật, được hiển thánh và được nhân dân đời đời thờ phụng. Quan Công là vị thánh chuyên trấn áp hung khí, chống lại tà ma ngoại đạo.

Những hướng nhà bị xấu với tuổi của gia chủ thì nên dùng tượng Quan Công trấn giữ ở cửa. Hướng nhà bị sao xấu chiếu tới cũng dùng tượng Quan Công để chế hoá. Đặc biệt là dùng trong các trường hợp căn nhà, căn phòng nhiều âm khí dễ sinh tai hoạ và bệnh tật cho gia chủ. Tượng Quan Công phải làm bằng đồng hoặc vàng, thuộc Kim khí mới có tác dụng chống lại tà khí, sau khi khai quang, điểm nhãn sẽ có năng lực rất mạnh chống lại tà khí - phát sinh ra tai hoạ, đặc biệt dùng trấn áp sao Ngũ Hoàng, Nhị Hắc, Hoạ Hại, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ vốn là các hung tinh gây hoạ chủ yếu.

Nên : Bày trong phòng khách ở chính giữa hướng ra cửa hoặc ở các vị trí bị Sát tinh chiếu đến như Ngũ Hoàng, Nhị Hắc, Hoạ Hại, Ngũ Quỷ…Cũng có thể dùng để tăng cường sức khoẻ, công danh ở nơi có các cát tinh như Nhất Bạch, Diên Niên chiếu đến

Tránh : Đặt trong bếp, trong phòng ngủ, trong nhà vệ sinh, nơi không trang nghiêm, tĩnh tại, ô uế sẽ phạm vào bất kính.
Tượng phật bà quan âm

Tất cả các pháp thế gian cũng như xuất thế gian phải lấy Phật Pháp làm gốc bởi Phật Pháp chính là đạo giải thoát khỏi khổ đau.Trong thế giới tâm linh thì Đạo Phật chi phối phần lớn tư tưởng tôn giáo các quốc gia Á Đông như Ấn Độ,Trung Quốc, Việt Nam.Phật Pháp Vô Biên tức là đạo pháp của Phật có công năng mạnh mẽ trên tất thảy mọi thứ.Trong Đạo Phật thì Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát là vị phật chuyên cứu hoá chúng sinh lầm than.Ngài có tâm nguyện từ bi lắng nghe mọi khổ đau của chúng sinh và cứu độ hết thảy,nên gọi là Quán Thế Âm.Tượng của ngài thường dùng trong Phong Thuỷ để chế hoá hung khí,đem lại bình an,giải trừ tai ách cho gia chủ.Tượng Phật Bà đứng bằng đồng thực sự là một tác phẩm điêu khắc hoàn mỹ, với tâm từ bi và pháp Phật vô biên,đem lại sự bình yên và thịnh vượng cho gia chủ. Pháp khí này sau khi pháp sư khai quang chuyên dùng hoá giải sát khí của tất cả các hung tinh như sao Ngũ Hoàng,Nhị Hắc,Ngũ Quỷ vốn đem lại tai hoạ và bệnh tật.

Nên : Dùng bày ở ban thờ Phật,nơi trang trọng,chính giữa Phòng khách,phòng ngủ. Nơi các hung tinh Ngũ Hoàng,Nhị Hắc,Tam Bích,Thất Xích,Ngũ Quỷ.

Tránh : Đặt trong bếp,trong nhà vệ sinh,nơi ẩm thấp,tối tăm,đặt trong tủ,nơi ô uế sẽ phạm nghiệp bất kính sau này khó gặp được Phật pháp.

Cua đồng


Cua là con vật biểu trưng cho sức mạnh, bản lĩnh và sự kiên cường. Trong cuộc sống đầy rủi ro, công việc và đời sống nhiều trở ngại, nếu Phong Thuỷ không tốt sẽ ảnh hưởng khá lớn đến tinh thần, sức khoẻ và ý chí làm việc. Một tượng cua 8b càng bằng đồng sẽ mang lại sức mạnh và sự bền bỉ, giúp chủ nhân vượt qua được những khó khăn trong công việc và cuộc sống !


Nên : Bày trên bàn,trong phòng khách,phòng làm việc


Tránh : Đặt trong nhà vệ sinh, trong bếp, nơi ẩm thấp tối tăm.

Thiềm thừ trung - Kim Khí


Thiềm thừ là con vật huyền thoại cóc vàng có 3 chân,nó là biểu tượng của Thần Tài,của sự may mắn về kinh doanh và tiền bạc.Cóc 3 chân này còn gọi là Tiềm Thừ chuyên dùng trong Phong Thuỷ ở những khu vực tốt để tăng cường tài lộc.Bởi lẽ Tiềm Thừ tương truyền là con vật chỉ ăn vào mà không bài tiết ra nên nó tượng trưng cho sự hoạnh phát tài lộc,giảm thiểu rủi ro.Thiềm Thừ còn đại diện cho mặt trăng bởi những hoa văn trên mình nó giống như mặt trăng quan sát về đêm.Nên nó còn mang ý nghĩa bình an và hạnh phúc cho mọi người.Nên có thể dùng để biến hung thành cát trong Phong Thuỷ.
Nên : Bày trên bàn,trong phòng khách,văn phòng,cửa hàng.Bày trên bàn thờ,trên két bạc,trên bàn làm việc...Nơi các cát tinh Lục Bạch,Diên Niên,Sinh Khí phối chiếu để gia tăng tiền bạc.

Tránh :
Đặt trong nhà vệ sinh, nơi ẩm thấp,trong phòng ngủ,nơi các hung tinh Thất Xích,Lục Sát,Tuyệt Mệnh phối chiếu.

Lợn mẹ con to


Hình ảnh chú heo ăn no chóng lớn luôn được xem là biểu trưng cử sự cát lành,thịnh vượng,đặc biệt là những may mắn trong kinh doanh cũng như những kỳ vọng về sự đầu tư sẽ tăng trưởng và kết quả.Trong hạnh phúc và hôn nhân,đây là biểu tượng của hoà thuận, thêm con nhiều cháu.Lợn mẹ con tượng trưng cho sự hoạnh phát về tài lộc và lợi cho việc sinh con cái.Trong âm dương,chú heo tượng trưng của âm tính,bạn nên sử dụng đặt trong phòng ngủ, trong quầy trưng bày hàng hoá để tăng thêm tài lộc và thịnh vượng.

Nên : Bày trên bàn,trong phòng khách,văn phòng,cửa hàng.Bày trên bàn thờ,trên két bạc,trên bàn làm việc...để gia tăng tiền bạc,con cái.

Dơi lưỡng phúc trường tồn

Phúc đức là vô cùng quan trọng đối với mỗi dòng họ,mỗi cá nhân.Văn hoá phương Đông đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam luôn coi trọng phúc đức.Vì thế người ta luôn trau dồi phúc đức của mình để mong cầu một cuộc sống bình an,hạnh phúc.Người Trung Hoa thường hay chơi chữ,chữ Hạnh Phúc thì đồng âm với từ con dơi nên con dơi là biểu tượng của Phúc.Dơi cũng là một loài vật an lành,dơi mang hai cánh dang rộng ám chỉ Phúc đến song hành.Quả đào tiên là biểu tượng của sự trường tồn (điều này trái ngược với quan niệm Phúc Bất Trùng Lai).Như vậy pháp khí Dơi trên Đào tiên là hình ảnh Lưỡng Phúc trường tồn,đem lại sự thịnh vượng,xua tan những rủi ro.Pháp khí này mang lại sự may mắn về tài lộc, tiền bạc,sự bền vững trong gia đình.

Nên : Bày trên bàn thu ngân,bàn làm việc,tủ két bạc,bày trong phòng khách.

Tránh : Bày trong phòng ngủ,nhà vệ sinh,nơi các hung tinh như Nhị Hắc,Ngũ Hoàng, Ngũ Quỷ,Tuyệt Mệnh,Hoạ Hại sẽ làm cho hung tinh phát huy tai hoạ mau chóng.

Long Mã


Long mã là con vật huyền thoại mình ngựa đầu rồng có cánh.Đây la con vật huyền thoại kết hợp những đặc tính thần kỳ,mạnh mẽ của loài ngựa và loài rồng. Ngựa là một trong những con vật gắn bó chặt chẽ nhất với con người.Tượng trưng cho sức mạnh,sự giúp đỡ con người trong việc vận chuyển, ngựa là con vật trung thành nhất, không những thế ngựa còn là hình ảnh của sự kiễn nhẫn, sự bền bỉ, lâu dài, đảm đang,tháo vát, sự may mắn mang lại tài lộc một cách nhanh chóng. Rồng là con vật linh thiêng cao quý, tượng trưng cho cõi thiên. Long Mã là biểu trưng của sức mạnh siêu nhiên và huyền diệu.Về công danh tài lộc thì con vật này có tác dụng gia tăng sự tốt lành và thăng tiến, tránh kẻ tiểu nhân và những trở ngại trong công việc. Về tài lộc nó tượng trưng cho sự kết quả nhanh chóng và thu lợi lớn.


Nên :Trợ giúp cho người tuổi Dần, Ngọ, Tuất, mạng Kim. Bày trong phòng khách, trên bàn làm việc nơi các cát tinh chiếm đóng để gia tăng công danh tài lộc, hoặc muốn thay đổi công việc theo hướng tốt.

Tránh : Bày trong phòng ngủ, nhà vệ sinh, trong bếp.

Tháp Văn Xương bằng thạch anh trắng


Chùa tháp là một biểu tượng linh thiêng có tác dụng bảo vệ và đem lại may mắn, thuận lợi trong học hành, thi cử bởi chùa tháp tượng trưng cho trí tuệ và Pháp lực vô biên của nhà Phật. Chùa tháp 9 tầng đại diện cho số Thái Cực, mang Dương khí chuyên dùng để phá âm khí, hung khí chiếu đến.

Tháp có rất nhiều tác dụng, ngoài việc bảo vệ nó còn là pháp khí tăng cường năng lực của khí, biến khí xấu thành khí tốt, đem lại sức khoẻ và tiền tài, sự may mắn. Đặc biệt thích hợp cho những vị trí có Sơn Tinh vượng khí chiếm đóng trong ngôi nhà hoặc căn phòng, văn phòng, cửa hàng, cơ sở thương mại, chủ lợi về quan hệ êm ấm, thuận hoà, tăng cường danh tiếng, tốt cho con cái. Tháp Văn Xương đặc biệt rất hữu dụng cho những ai sắp trải qua những kỳ thi cử quan trọng hoặc những người muốn tăng tiến về trí tuệ và công danh.

Tháp bằng đá ngọc thạch anh mang Thổ khí , đặc tính ngũ hành rất lợi về văn chương thi cử vững bền, công việc hanh thông, có nhiều danh tiếng tốt. Ngoài ra còn lợi cho sức khoẻ, tăng Dương khí cho cả căn phòng.

Nên : Đặt trên bàn làm việc, bàn học, bàn đọc sách hoặc ban thờ gia tiên. Được dùng ở các cung Sơn tinh vượng, tiếp khí cho các cát tinh Diên Niên, Lục Bạch, Bát Bạch. Chuyên dùng để vượng đinh, cầu quan vận hanh thông.

Tránh : Bày nơi ô uế, nhà vệ sinh, đặt trong giường ngủ, nơi Hướng Tinh sinh vượng sẽ làm giảm cát khí của các sao này.

Hình tượng Hoa Mẫu Đơn và Tác Dụng Trong Phong Thủy ngày nay

Với vẻ đẹp của Hoa Mẫu Đơn, người đời ví đây là biểu tượng của phú quý, trong các dịp khai trương, người ta hay tặng nhau tượng hoặc tranh mẫu đơn để chúc nhau ngày càng phú quý, giàu sang…

Hoa Mẫu Đơn được mệnh danh là bà chúa của các loài hoa. Loài hoa này thể hiện vẻ đẹp sang trọng, quý phái, sức hấp dẫn nồng nàn, cảm xúc của sức trẻ toát ra mạnh mẽ. Tinh hoa nó toát ra đem lại vẻ đẹp, sức quyến rũ và may mắn trong tình yêu. Nên khi đặt tượng hoặc tranh hoa mẫu đơn tại cung tình duyên (Tây-nam) trong phòng ngủ là một việc rất đáng làm!

Do đó, trong các thế giới của Vật Phẩm Phong Thủy, Hoa Mẫu Đơn được gọi là vật phẩm cho phú quý, tình duyên.

Tháp đá đen

Khối Dương thạch được chế tạo từ đá thạch anh quý hiếm trong tự nhiên, được mài nhọn một đầu để tăng thêm dương khí, chống lại âm khí và tà khí. Đá thạch anh là loại đá quý mang tinh chất thổ. Khoa học cũng chững minh rằng đá này luôn phát ra những dao động viba có bước sóng ngắn làm thay đổi trường điện từ xung quanh nó. Bản chất của khí cũng chính là sự vận động của các trường điện từ trong tự nhiên. Chính vì thế, đá này là vật khí quan trọng làm thay đổi Phong Thuỷ trong mỗi căn nhà. Đặc biệt thích hợp cho nhà nhiều âm khí, dễ sinh tại hoạ bệnh tật cho gia chủ. Nó cũng dùng để khuếch đại luồng khí chiếu đến và thanh lọc khí rất hiệu quả.

Tháp đá đen dùng trong các căn nhà, căn phòng nhiều âm khí, ẩm thấp hoặc tối để đem lại dương khí. Cũng dùng để trấn yểm trong trường hợp bị sát khí chiếu đến cửa chính, cửa sổ hoặc do các góc cạnh của đồ đạc nội thất gây ra. Bày trên bàn trà hoặc ở cửa ra vào. Cũng có thể dùng trên bàn học, bàn làm việc. Bày thích hợp nhất ở các phương Tây Bắc, Đông Bắc.


Mặt dây chuyền Thần Tài

Tượng Thần Tài đem lại sự may mắn về tiền bạc cho gia chủ. Tượng được làm bằng đá Saphia mang lại vượng khí cho sao Bát Bạch Thổ tinh trong suốt vận 8.

Vì thế việc dùng mặt dây chuyền tượng Thần Tài là biện pháp tốt để gia tăng nguồn tài lộc, đem lại sự may mắn.

Mặt dây chuyền Phật Adi da

Phật pháp vô biên, đeo mặt dây chuyền có hình đức Phật đó là sự thể hiện sự thành kính cũng như cầu mong sự bình an và tránh được các điều xấu không đến với mình.

Ngoài ra, mặt dây này được làm bằng đá Thạch Anh mang lại vượng khí cho đeo.

Mặt dây chuyền Phật Adi da dùng để đeo bên người.